Thứ năm, 05/08/2021 - 17:54|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TUY HÒA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy môn Thể dục, GDQP-AN trong trường học

  

Thực hiện Kế hoạch 597/KH–SGDĐT, ngày 30/11/2015, vào sáng ngày 12/12/2015 tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng giảng dạy môn thể dục, môn giáo dục QPAN”.
 
   
 

New Picture

                                 Các đồng chí chủ trì Hội thảo

           Về dự Hội thảo có đồng chí Lê Duy Nhất, PTP phòng GDTrH, đồng chí Dương Văn Danh chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cùng các đồng chí là chuyên viên phụ trách môn thể dục của các phòng giáo dục; các Thầy, Cô là thành viên của tổ nghiệp vụ, là tổ trưởng môn thể dục, GDQP – AN của các trường THPT, PTDTNT. 

New Picture (1)

                           Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Thị Minh khai phát biểu

             Tại buổi hội thảo, cán bộ phòng GDTrH đã báo cáo chung về việc triển khai, thực hiện giảng dạy môn thể dục, GDQP –AN năm học 2015 -2016 và những năm tiếp theo; các đơn vị  tham gia báo cáo tham luận chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng phong trào TDTT trong trường học, về việc làm thế nào để nâng cao thành tích các đội tuyển TDTT, về những quy định mới trong Hội khỏe phù đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 và những giải pháp thực hiện.

 

New Picture (2)

Hội thảo cũng được lắng nghe những trăn trở, suy nghĩ về nghề, về vị trí, vai trò của người thầy phụ trách môn TD, GDQP –AN trong nhà trường; được nghe những ý kiến thảo luận sôi nổi xung quanh các vấn đề: Làm thế nào để tạo hứng thú cho học sinh trong quá trình học môn TD, GDQP –AN; làm thế nào để phong trào TDTT trong các cơ sở giáo dục phát triển mạnh mẽ hơn nữa..v.v.

 

New Picture (3)

        Thầy Nguyễn Văn Phước- Trường THCS Hùng Vương phát biểu tham luận

 Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng đã rất quan tâm đến phong trào thể dục, thể thao. Bác từng nói “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe…”.

New Picture (4)

                Thầy Phạm Anh Tuấn –Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phát  biểu tham luận

Xây dựng phong trào TDTT trong trường học cũng chính là một trong những giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục theo tinh thần NQ số 29 –NQ/TW “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả cùng với những ý kiến xây dựng sôi nổi trong buổi Hội thảo cho thấy tấm lòng, nhiệt huyết, sự quyết tâm cao của đội ngũ CV,GV làm công tác TDTT ngành giáo dục tỉnh nhà. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết